RĂNG TOÀN SỨ - Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức

RĂNG TOÀN SỨ LÀ GÌ? CÁC LOẠI RĂNG SỨ CAO CẤP HIỆN TẠI

1. Răng Toàn Sứ Là Gì? Các Loại Răng Sứ Cao Cấp Hiện Nay

Thông thường, đối với phương pháp bọc răng sứ các bác sĩ sẽ khuyên mọi người nên chọn răng sứ toàn sứ để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai tốt hơn. Vậy răng sứ toàn sứ có mấy loại, ưu nhược điểm ra sao và chi phí làm răng sứ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về loại răng sứ này.

Răng toàn sứ

Răng sứ toàn sứ nằm trong top răng sứ cao cấp có cấu tạo hoàn toàn từ sứ nguyên khối, không có kim loại nên tính thẩm mỹ của loại răng này rất cao. Tùy theo vật liệu sứ cũng như công nghệ sản xuất mà các loại răng toàn sứ có màu sắc, độ bền cũng như giá thành khác nhau.

Răng sứ toàn sứ có những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Độ bền cao, có thể sử dụng trong thời dài mà không gây đen viền nướu
  • Màu sắc tự nhiên như răng thật, không bị đổi màu dù sử dụng trong môi trường khoang miệng
  • Tính tương thích sinh học cao, không gây hại hoặc kích ứng các mô nướu
  • Với nhiều ưu điểm nổi trội như vật, nên giá răng toàn sứ sẽ cao hơn so với răng sứ kim loại

2. Các loại răng toàn sứ

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại răng toàn sứ với chất lượng cũng như giá thành khác nhau. Trong bài viết này, Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức giới thiệu đến các bạn một số loại răng sứ toàn sứ hiện nay: Venus HT, Venus Multi, Emax, Lava Plus, Diamond Vita.

2.1 Răng sứ cao cấp Venus HT

– Khung sườn Zirconia Dioxit mỏng khoảng 0.5mm.

– Được chế tác dựa trên các tiến bộ mới nhất về công nghệ CAD/CAM (thiết kế và sản xuất nhờ sự hỗ trợ của máy tính)

– Được cấu tạo từ Zirconium oxide là 1 dạng oxit của nguyên tố Zirconium, có màu trắng và thường được sử dụng nhiều trong gốm sứ ở dạng Zirconium Silicate (ZrO2), dản xuất từ Mỹ, độ chịu lực lên tới 1200Mpa

– Nhẹ bằng 1/2 so với trọng lượng răng sứ Titan, độ trong 43%

– Sử dụng bảg màu Vita Classic thiết kế với 16 tone màu có sẵn cùng nhiều tone màu tuỳ chỉnh khác

– Cấu tạo từ 2 lớp sứ lành tính 100% với cơ thể giúp răng không gặp phải tình trạng oxi hóa hay phản ứng phụ như đau nhức nướu, dị ứng nướu, tuổi thọ trung bình từ 15 năm.

– Tính thẩm mỹ cao không gây xanh đen viền nướu và kích ứng. Chỉ định trong phục hình thẩm mỹ răng cửa và thích hợp làm răng cối (răng ăn nhai)

– Khung sườn xuất xứ từ Mỹ được cấu tạo hoàn toàn bằng sứ không có tạp chất kim loại nên không gây kích ứng nướu và được cắt gọt bằng máy vi tính nên tỷ lệ khít sát cao, không bị đổi màu sau thời gian sử dụng

2.2 Răng sứ cao cấp Venus Multi

– Khung sườn Zirconia Dioxit mỏng khoảng 0.45mm mỏng khoảng 0.45mm, chế tác bằng công nghệ CAD/CAM tiên tiến

– Được cấu tạo từ Zirconium oxide là 1 dạng oxit của nguyên tố Zirconium, có màu trắng và thường được sử dụng nhiều trong gốm sứ ở dạng Zirconium Silicate (ZrO2), đắp từ bột sứ Cerabien ZR (CZR) của tập đoàn Nhật (Kuraray Noritake Dental INC)

– Độ chịu lực lên tới 1400Mpa, răng sứ có màu sắc trắng sáng, bóng đẹp, đều màu như răng thật. Khi có ánh sáng bên ngoài chiếu vào răng sứ có màu sắc rất tự nhiên.

– Sử dụng bảng màu Vita 3D thiết kế với 26-30 tone màu để khách hàng có nhiều sự lựa chọn

– Tùy vào màu sắc răng mà khách lựa chọn ban đầu sẽ cho ra độ trong khác nhau (màu răng sáng, độ trong sẽ cao hơn)

(độ trong sẽ biển hiện ở phần cạnh cắn)

– Cấu tạo từ 2 lớp sứ lành tính 100% với cơ thể giúp răng không gặp phải tình trạng oxi hóa hay phản ứng phụ như đau nhức nướu, dị ứng nướu, tuổi thọ trung bình từ 15 – 20 năm

– Tính thẩm mỹ, có độ trong mờ cao không gây xanh đen viền nướu và kích ứng. Chỉ định trong phục hình thẩm mỹ răng cửa và thích hợp làm răng cối (răng ăn nhai)

– Khung sườn xuất xứ từ Đức (quốc gia tiên phong cho ngành răng sứ) được cấu tạo hoàn toàn bằng sứ không có tạp chất kim loại nên không gây kích ứng nướu và được cắt gọt bằng máy vi tính nên tỷ lệ chính xác rất cao

– Sử dụng bảng màu Vita 3D có 26 – 30 tone màu để lựa chọn

2.3. Răng sứ cao cấp Emax

– Khung sườn Lithium Disilicate (LS2) mỏng khoảng 0,40mm

– Được chế tác dựa trên các tiến bộ mới nhất về công nghệ CAD/CAM (thiết kế và sản xuất nhờ sự hỗ trợ của máy tính). Được cấu tạo hoàn toàn từ gốm thủy tinh Lithium Disilicate. Với cấu trúc gồm nhiều tinh thể thủy tinh siêu nhỏ đan xen lẫn nhau và phân tán theo nhiều hướng, đắp từ bột sứ Ceram Emax IPS, Transpa neutral (Thụy Sỹ)

– Được sản xuất bởi tập đoàn Nha khoa kỹ thuật số hàng đầu thế giới – SIROMA (Đức), độ chịu lực gãy cao hơn 50% so với các vật liệu Zirconia thông thường

– Độ chịu lực lên đến 1600MPa (đối với răng thường chỉ khoảng 200 Mpa), nhẹ hơn so với các dòng sứ toàn sứ Venus HT, Multi, tính quang học của màu sắc răng cân bằng, đảm bảo răng sứ không quá sáng hoặc quá tối màu khi thay đổi nguồn sáng.

– Cấu tạo của răng sứ Emax gồm 2 phần: lớp sườn được làm từ tinh thể thủy tinh và 5 lớp phủ sứ bên ngoài, giúp răng sứ Emax có độ thấu quang cao, độ trong mờ tự nhiên như răng thật.

– Cấu tạo từ 2 lớp sứ lành tính 100%, đặc biệt lớp sườn Lithium cách nhiệt tốt, bảo vệ cùi răng không bị kích thích bởi nhiệt độ, giúp răng không gặp phải tình trạng oxi hóa hay phản ứng phụ như đau nhức nướu, dị ứng nướu

– Tuổi thọ trung bình từ 15 – 20 năm

– Tính thẩm mỹ cao, khung sườn thuỷ tinh nên cho độ trong cao hạn chế tình trạng trắng đục, đồng thời mỏng nhẹ nên khi làm thẩm mỹ thời gian làm quen với răng được rút ngắn.

– Không có tạp chất kim loại nên không gây kích ứng nướu và được cắt gọt bằng máy vi tính nên tỷ lệ chính xác rất cao.

– Sử dụng bảng màu Vita 3D có 26 – 30 tone màu để lựa chọn, do sườn trong nên màu sắc răng sẽ hạn chế sự chênh lệch so với lựa chọn ban đầu

2.4. Răng sứ cao cấp Lava Plus

– Khung sườn Ceramic mỏng khoảng 0,35 mm

– Được chế tác dựa trên các tiến bộ mới nhất về công nghệ CAD/CAM (thiết kế và sản xuất nhờ sự hỗ trợ của máy tính)

– Được cấu tạo từ vật liệu Ceramic cùng phân tử Nano, trải qua quá trình nung ở nhiệt độ cao tạo nên mão sứ bền chắc, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn trong nha khoa, đắp từ bột sứ Vita Akzent Plus (Đức), được sản xuất bởi công ty 3M (Mỹ). Độ chịu lực của loại răng toàn sứ này có thể đạt 1800Mpa (đối với răng thường chỉ khoảng 200 Mpa)

– Men răng sứ được bảo vệ nhờ lớp huỳnh quang được trải qua quá trình tỉ mỉ chế tác màu sắc hoàn thiện. Dù sử dụng trong một thời gian dài, răng vẫn giữ được màu sắc trắng sáng như ban đầu.

– Sử dụng bảng màu Vita 3D thiết kế với 26-30 tone màu để khách hàng có nhiều sự lựa chọn, lớp bên ngoài của răng được phủ một lớp huỳnh quang giúp răng trắng sáng hơn khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Cấu tạo từ 2 lớp sứ lành tính 100%, lớp sườn phủ Nano chất chóng oxi hóa cao giúp răng không gặp phải tình trạng oxi hóa hay phản ứng phụ như đau nhức nướu, dị ứng nướu

– Độ bóng cao hạn chế tạo mảng bám giúp cho phục hình răng thẩm mỹ và an toàn hơn”

– Chế tác bằng công nghệ CAD/CAM nên độ khít xác cao, hạn chế tình trạng hở đường hoàn tất => hạn chế sự thẩm thấu của nước bọt, nhét thức ăn vào cùi

– Lớp bên ngoài của răng được phủ một lớp sứ Nano, đảm bảo độ tự nhiên như răng thật đến 99%.

– Dòng răng sứ Lava Plus 3M còn có khả năng chống dính cao, hạn chế vôi răng, mảng bám (một số nguyên nhân gây viêm nướu).

– Khung sườn Lava với xuất sứ từ Mỹ, được nhiều nha khoa khác và các ca nghệ sĩ lựa chọn sử dụng nên mức độ tinh cậy cao.

– So với chi phí làm dòng răng Lava ở tại Mỹ thì giá răng tại nha khoa rất tốt, nhiều Việt Kiều về nước lựa chọn.

– Sử dụng bảng màu Vita 3D có 26 – 30 tone màu để lựa chọn

2.5. Răng toàn sứ Diamond Vita

– Răng sứ Diamond hay còn được các chuyên gia gọi là răng sứ kim cương non. Được chế tạo hoàn toàn 100% từ khối sứ nguyên chất khai thác từ nguồn Zirconium Oxide tự nhiên. Đắp từ bột kim cường siêu mỏng và lớp sứ Vita Akzent Plus (Đức). Độ chịu lực của răng lên đến 2000 Mpa (đối với răng thường chỉ khoảng 200 Mpa).

– Với sự kết hợp giữa 2 vật liệu cao cấp là sứ Zirconia và Lớp bột kim cương. Mang đến độ sáng lấp lánh cùng độ bóng vừa đủ, vô cùng tự nhiên. Bên cạnh đó, những tinh thể kim cương còn giúp cho răng sứ có độ thấu quang cao, không bị ánh xanh khi có ánh sáng chiếu vào. Tự nhiên như răng thật, bên ngoài phủ một lớp bột kim cương siêu mỏng tạo độ lấp lánh và không tì vết cho răng sứ. Cấu tạo từ 2 lớp sứ lành tính 100% với cơ thể giúp răng không gặp phải tình trạng oxi hóa hay phản ứng phụ như đau nhức nướu, dị ứng nướu

– Độ bóng cao hạn chế tạo mảng bám giúp cho phục hình răng thẩm mỹ và an toàn hơn. Chế tác bằng công nghệ CAD/CAM nên độ khít xác cao, hạn chế tình trạng hở đường hoàn tất. Tuổi thọ trung bình 25-30 năm. Khung sườn xuất xứ từ Đức (quốc gia tiên phong cho ngành răng sứ) được cấu tạo hoàn toàn 100% bằng sứ nguyên khối, không có tạp chất kim loại nên không gây kích ứng nướu và được cắt gọt bằng máy vi tính nên tỷ lệ chính xác rất cao. Do kết cấu khung sườn được phủ thêm một lớp bột kim cương non, tạo nên độ khúc xạ ánh sáng như răng thật (khi có ánh sáng chiếu vào sẽ không đổi màu, không lộ sườn), độ tự nhiên tối đa. Đồng thời sườn mỏng, nhẹ nên khi làm thẩm mỹ thời gian làm quen với răng được rút ngắn.

– Sử dụng bảng màu Vita 3D có 26 – 30 tone màu để lựa chọn

Thông qua bài viết hy vọng bạn có thể lựa chọn bọc răng sứ ở những nha khoa uy tín để đảm bảo nguồn gốc cũng như chất lượng của răng sứ. Sau đó, lắng tư vấn của bác sĩ để lựa chọn loại răng sứ toàn sứ với giá cả hợp lý nhất.

Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức là một trong những địa chỉ bọc răng sứ tin cậy của nhiều khách hàng. Với tay nghề cao cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, các bác sĩ tại chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một hàm răng mới đều đặn, trắng sáng và nụ cười rạng rỡ hơn.

Ngoài ra, Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức luôn chuyển giao những công nghệ cùng những trang thiết bị tân tiến nhất – LABO sản xuất răng tại chỗ nhằm đảm bảo kết quả bọc răng sứ hoàn hảo cho từng khách hàng.

☎️ Hotline: 1900 988 973
👉 Đặt hẹn kiểm tra sức khỏe răng miệng cùng đội ngũ chuyên môn tại Nha Khoa Sài Gòn Tâm Đức nhé!
Tập đoàn Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức:
>> 50 chi nhánh tại Việt Nam: TP. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Cà Mau…
>> Nha khoa và xưởng sản xuất răng tại Úc.

Với mong muốn mang lại sức khỏe, một nụ cười đẹp và niềm hạnh phúc cho mọi người, Tập đoàn nha khoa Sài Gòn Tâm Đức đã không ngừng học hỏi và phát triển, cải thiện chất lượng dịch vụ và quy mô.
Chia sẻ:
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on linkedin
Kiến thức nha khoa