Dịch Vụ Phục Hình Tháo Lắp - Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức

DỊCH VỤ PHỤC HÌNH
THÁO LẮP

Phục hình tháo lắp là phương pháp phục hình răng bằng sứ hoặc nhựa trên nền hàm khung bằng nhựa dẻo, titan hoặc kim loại nhằm cải thiện khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ của răng bị mất.

Nội dung bài viết

Phục hình tháo lắp là gì?

Răng giả tháo lắp có chức năng và thẩm mỹ giống như răng thật. Với cấu trúc là nền hàm khung mô phỏng như nướu răng thật và những chiếc răng giả được ép chặt. Hàm răng giả tháo lắp sẽ được lắp lên trên bề mặt của răng thật.

Các loại răng tháo lắp

Răng tháo lắp hàm nhựa

Sử dụng nền nhựa dẻo hoặc nhựa cứng gắn với những chiếc răng giả để tạo thành một khối thống nhất lắp vào nướu răng thật của bệnh nhân.

Răng tháo lắp khung kim loại

Với loại hàm này, các răng giả trên nền nhựa sẽ được kết hợp cùng với khung kim loại làm từ hợp chất Ni – Cr hoặc Titanium nên rất an toàn với cơ thể. Chúng giúp cố định chặt chẽ giữa hàm giả với những chiếc răng thật xung quanh, tránh để răng tháo lắp bị trượt hoặc dịch chuyển.

Răng tháo lắp trên trụ Implant (All-on-4 hoặc All-on-6)

Sử dụng từ 4 - 6 trụ Implant để cấy trực tiếp vào xương hàm, sau đó răng giả tháo lắp sẽ được chế tác và phục hình cố định bên trên thông qua vít kết nối Abutment.

Ưu điểm của phục hình tháo lắp

1. Tiết kiệm chi phí

Răng giả tháo lắp là một phương pháp có mức chi phí thấp hơn các phương pháp làm phục hình răng hiện đại như: làm cầu răng sứ, trồng răng implant. Do vậy đây là giải pháp cho người cao tuổi hoặc người bệnh chưa có điều kiện được ưa chuộng nhất hiện nay.

2.Chất liệu an toàn, lành tính

Hàm răng được chế tạo làm từ titan, sứ cao cấp hay nhựa Nha khoa. Phần hàm được là bằng nhựa chuyên dụng, an toàn và lành tính với cơ thể. Đặc biệt những loại vật liệu này, đều đã được qua kiểm định an toàn, không gây kích ứng da hoặc phản ứng phụ.

3. Duy trì khả năng ăn nhai

Hàm răng giả tháo lắp lắp cho khả năng ăn nhai thoải mái như một chiếc răng thật. Sở hữu một hàm răng giả giúp bạn tăng lực nhai tác động lên cung hàm, giúp ăn ngon miệng hơn.

4. Dễ dàng vệ sinh

Dùng răng giả tháo lắp dễ dàng thực hiện đánh răng vệ sinh chăm sóc, bằng những thao tác đơn giản. Việc này giúp phòng tránh và giảm bớt một số bệnh răng miệng.

Những ai phù hợp với răng tháo lắp?

  1. Mất một, nhiều răng hoặc nguyên hàm.
  2. Tài chính không đủ hoặc không muốn làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant.
  3. Tình trạng xương hàm không đủ để cắm Implant, mất hết răng hoặc răng còn lại không đủ khỏe để làm cầu sứ.
  4. Được Bác sĩ chỉ định kết hợp với phương pháp Cấy ghép Implant trong những những trường hợp bị mất răng nguyên hàm.

Quá trình làm răng tháo lắp:

Tùy vào tình trạng răng của khách hàng mà thời gian làm sẽ dao động từ 4 đến 6 ngày và đi lại nhiều lần để chỉnh sửa do thời gian đầu khách hàng sẽ không quen nên gây ra cảm giác cấn, cộm khi ăn uống. 

1. Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát và chụp X Quang răng miệng để xác định tình trạng mất răng, số lượng, vị trí, cấu trúc hàm, mật độ xương,… để có kế hoạch điều trị và tư vấn loại Hàm giả tháo lắp phù hợp cho Khách hàng.

2. Lấy dấu hàm

Tiến hành lấy dấu hàm – gửi dữ liệu cho Phòng Labo để chế tác hàm giả tháo lắp, đảm bảo mức độ chuẩn xác nhất.

3. Thử răng

Gắn hàm giả trên các vị trí cần phục hình, điều chỉnh cho thích hợp với khuôn miệng.

4. Gắn răng

Gắn răng hoàn chỉnh, hướng dẫn cách tháo lắp, vệ sinh hàm đúng cách, đưa ra những lưu ý khi ăn uống và chăm sóc răng miệng.